Công trình giếng trời thông minh mái trượt 50% tại Bình Dương

Dự án

Dự án

Công trình giếng trời thông minh mái trượt 50% tại Bình Dương

Ngày đăng : 09/04/2019 - 2:13 PM

Vị trí đặt giếng trời trong ngôi nhà

Giếng trời có thể được đặt ở nhiều vị trí trong ngôi nhà. Có thể đặt ở trung tâm ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn, bếp… Mặc dù vậy, giếng trời phải đảm bảo được quá trình lưu thông khí thật thuận tiện và không bị cản trở. Tùy theo ngôi nhà mà người thiết kế sẽ chọn một vị trí hợp lý nhất.

Không nên đặt giếng trời ở vị trí phần trước nhà, do phần này thường đã thông thoáng rồi. Nên đặt ở phần sau ngôi nhà vì phần này luôn tối và bí nên sự giao lưu với khí trời và ánh sáng là cần thiết.

Phổ biến nhất giếng trời thường nằm trên khu vực cầu thang. Đây là nơi thích hợp nhất, bởi cầu thang thường đặt giữa nhà. Quanh khu vực cầu thang thường thiết kế phòng bếp, các phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung…

Kích thước của giếng trời

Kích thước lý tưởng cho giếng trời thông thường là từ 4 đến 6m2. không nên làm quá nhỏ hoặc quá to, có thể có mái hoặc không có mái.

Trang trí giếng trời

Để giếng trời là không gian thư giãn tốt nhất cho ngôi nhà, bẹn nên thiết kế một tiểu cảnh ngay dưới đáy giếng trời. Một hòn non bộ vừa vặn với không gian, một ít cây leo, một bể cá nhỏ. Nếu không đủ diện tích, bạn chỉ cần rải sỏi, đặt thêm vài bình gốm, các vật trang trí giếng trời của bạn cũng đủ làm đẹp mắt cho nhiều người. Trên mảng tường có thể ốp đá trang trí, tạo thác nước trên tường, vẽ hoa văn sống động… cũng tạo nên một không gian sống động hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế giếng trời

Nếu diện tích ngôi nhà nhỏ, giếng trời sẽ giống như cái ống, vì vậy âm thanh truyền trong giếng trời rất vang. Do đó bề mặt tường của giếng trời không làm phẳng trơn mà nên dùng vật liệu để tiêu âm.

Mùa mưa có thể vách giếng trời sẽ bị ẩm ướt, cần tính độ che của mái giếng trời hợp lý. Nếu không có mái che thì phải làm phễu thu nước bên dưới để tiêu thoát nước.

Vào mùa hè, nắng nhiều gây nhiều khó chịu cho người và vật trong nhà. Nên lắp một hệ thống rèm trần dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết ánh sáng cho phù hợp.

Giếng trời phải có mái che phù hợp, dùng kính cường lực kết hợp khung inox bảo vệ là phương án tốt vừa che mưa mà vẫn lấy sáng tốt, thông thoáng, đảm bảo độ an toàn. Ngoài ra có thể sử dụng tấm che bằng vật liêu poly, thuận tiện để tạo hình mái cong, mái vòm, kim tự tháp.

Công trình giếng trời thông minh mái trượt 50% tại Bình Dương