Cách làm giếng trời trong nhà cho thoáng mát

Tư vấn

Tư vấn

Cách làm giếng trời trong nhà cho thoáng mát

Ngày đăng : 05/11/2018 - 7:18 PM

Cách làm giếng trời trong nhà

1 – Tổng quan về giếng trời

– Chắc phải nói rằng không có giếng trời nào giống giếng trời nào cả, mỗi nhà mỗi khác, mỗi chủ 1 ý thích, mỗi kiến trúc sư 1 ý tưởng nên đã sinh ra sự đa dạng của giếng trời.

– Hiểu đơn giản, giếng trời là nơi làm cho ngôi nhà của bạn thoáng hơn, mát hơn, dòng khí luôn được làm mới nên rất tốt cho sức khỏe, không những vậy mà giếng trời cung cấp nguồn sáng tự nhiên, tiết kiệm được 1 khoảng điện tương đối.

Kết quả hình ảnh cho Cách làm giếng trời trong nhà cho thoáng mát

 

2 – Vấn đề khi làm giếng trời

– Do giếng trời có thiết kế hình ống nên việc trò chuyện trong nhà sẽ mất đi sự riêng tư hoặc phiền nên thích yên tĩnh, tầng dưới nói chuyện thì tầng trên có thể nghe được, để khắc phục thì nên làm thân giếng trời nhám và sần để giảm âm, có thể sử dụng sơn gai, ốp đá, gạch thẻ… không nên làm phẳng và trơn nhé.

– Với thiết kế giếng trời không có mái che thì khu vực chân giếng phải thoát nước tốt, chân giếng phải rộng, nên có vách hoặc tưởng ngăn, để nước mưa không bay (bắn) vào các khu vực sinh hoạt sạch sẽ của gia đình.

– Còn với mẫu giếng trời có mái che thì phải cần chú ý tới mái giếng, vì khi mưa lớn có thể nước sẽ vào nhà qua các khe và rãnh nước…

Kết quả hình ảnh cho Cách làm giếng trời trong nhà cho thoáng mát

 

– Các đồ trang trí như đèn, cây cảnh… treo trên thân giếng phải trong tầm với, để sau này có thể thuận tiện trong việc lau chùi và sửa chữa.

– Bên dưới giếng là những vật cố định như hồ cá, chậu cây, hòn non bộ thì không sao, còn nếu là nơi đi lại thường xuyên sinh hoạt thì không nên treo những chậu cây, đèn chùm… phía trên, vì sẽ dễ gây nguy hiểm, khi gió lớn có thể làm rơi rớt

– Tùy nhà ở khu vực nắng gắt khi hè, thì nắng sẽ chiếu xuống nhà vào buổi trưa làm chói và nóng, có thể ảnh hưởng đồ đạc, sàn gỗ… gia chủ nên lắp thêm rèm chắn nắng, tôn màu để điều tiết được ánh sáng dịu hơn.

Đó là vài thông tin hướng dẫn cách làm giếng trời mà Giếng Trời Minh Tuấn muốn chia sẻ cùng các bạn, các gia chủ nên nghiên cứu kỹ những vấn đề trên để có được giếng trời ưng ý nhất nhé.

Cách làm giếng trời trong nhà cho thoáng mát